Chrome 66 sẽ chặn mọi video tự động phát âm thanh trên các website

Chrome 66 sẽ chặn mọi video tự động chạy (autoplay video) phát ra âm thanh một cách mặc định.

Google Chrome tiếp tục nỗ lực cải tiến để người dùng Internet có nhiều trải nghiệm dễ chịu hơn. Và trong phiên bản cập nhật mới của Chrome, các video tự động chạy (autoplay video) phát ra âm thanh sẽ bị chặn một cách mặc định.

Khi bạn cập nhật lên Chrome phiên bản 66 (phiên bản chính thức mới nhất của trình duyệt Chrome hiện nay là phiên bản 65), Google cho biết các video tự động phát sẽ chỉ được phép nếu không phát ra âm thanh, nếu người dùng tương tác với trang web đó hoặc nếu người dùng "trước đây đã cho thấy có sự quan tâm đến các các video trên trang web đó”.

Như Google đã chỉ ra, việc chặn các video autoplay gây ồn ào ban đầu dự kiến ​​sẽ có trong phiên bản Chrome 64, được phát hành hồi tháng 1, nhưng đã bị trì hoãn. Google đã giải thích tại thời điểm đó, những thay đổi này sẽ giúp thống nhất trải nghiệm duyệt web trên thiết bị di động và linh kiện máy tính để bàn.

Tuy nhiên, trong khi tác vụ Autoplay với điều chỉnh âm thanh vẫn còn, Google đã cung cấp cho người dùng tùy chọn để tắt âm thanh từ các trang web hoàn toàn bằng Chrome 64. Khi bạn nhấp linh kiện chuột phải vào tab trong trình duyệt của mình, bạn sẽ thấy nút "Ẩn trang web" , tùy chọn này sẽ hoàn toàn khiến một trang web phải im lặng, để bạn không phải lo lắng về việc tự động phát video khi bạn ít ngờ tới nhất. Đó là một biện pháp tạm thời hữu ích, cho đến Chrome 66.

Bản cập nhật Chrome sẽ được tiến hành tự động, vì vậy bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì để kích hoạt tính năng này. Các thay đổi hiện đang xuất hiện trong bản phát hành kênh Beta, có nghĩa là phần còn lại chúng ta sẽ thấy phiên bản cập nhật công khai vào tháng tới. Internet sắp trở nên yên tĩnh hơn đáng kể cho người dùng Chrome.

 

Nguồn: ictnews.vn