Ảnh minh họa

Theo tòa án Mỹ, trong năm 2017, ZTE đã vi phạm các điều luật của Hoa Kỳ về việc buôn bán trái phép và vận chuyển các sản phẩm tin tức công nghệ mới nhất do Mỹ sản xuất cho Iran. ZTE đã hứa sẽ sa thải 4 nhân viên cấp cao và đưa ra hình thức kỷ luật bằng cách giảm tiền thưởng, giảm quyền hạn đối với 35 cá nhân khác.

Năm nay, ZTE đã sa thải được 4 nhân viên cấp cao nhưng chưa có hình thức kỷ luật nào đối với 35 đối tượng kia, chính vì vậy Mỹ đã quyết định áp dụng lệnh cấm với ZTE. Được biết, lệnh cấm này có hiệu lực trong vòng 7 năm.

Lệnh cấm này có thể gây thiệt hại khá lớn cho toàn bộ hoạt động của ZTE. Ước tính nhà sản xuất chip Qualcomm của Hoa Kỳ có thể cung cấp từ 25-30% số lượng chip dùng trong các thiết bị của ZTE, từ các thiết bị mạng cho đến sản phẩm di động.

Theo lệnh cấm này, ZTE Axon 9 sẽ không thể trang bị chip Snapdragon 845. Thông tin này sẽ khiến những người hâm mộ ZTE lo lắng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ZTE sẽ đối phó lệnh cấm bằng cách nào, có thể là chuyển qua dùng chip MediaTek?

Xem thêm: Tin đồn: ZTE Axon 9 sẽ có màn hình 18:9, dùng chip Snapdragon 845

Nguồn Gizchina

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com