Ông John Chen - CEO đương thời của BlackBerry

Khi ông Chen tiếp quản BlackBerry cũng là lúc họ đang phải vật lộn với rất nhiều khó khăn. Khi đó thời điểm hoàng kim của BlackBerry đã không còn nữa.

Ông Chen đành phải đưa ra chiến lược giúp BlackBerry tập trung vào mảng khác xung quanh nền tảng sẵn có của mình. Sau đó cổ phiếu của Dâu đen đã tăng lên 89.9% trong 12 tháng qua.

Ảnh minh họa

Hội đồng Quản trị BlackBerry rất tin tưởng vào năng lực của ông John Chen. Ông đã giúp công ty tập trung vào điểm mạnh của mình và vượt qua khó khăn. Hội đồng đã rất đúng đắn khi xác định điều quan trọng nhất bây giờ là tiếp tục chức vụ của ông cho đến tháng 11 năm 2023.

Ông John Chen sẽ tiếp tục nhận được 5 triệu cổ phiếu hạn chế trong 5 năm nếu giá cổ phiếu của công ty từ 16 dến 20 đô la Mỹ. Nếu giá cổ phiếu của BlackBerry lên tới 30 đô sẽ dẫn tới mức vốn hóa của họ đạt 16.1 tỷ đô, tăng 134% so với hiện tại.

Thật tài tình cho BlackBerry vì John Chen đã giữ cho hãng này trở lại được vào hôm nay nhờ vào việc cắt giảm, chuyển hướng đầu tư hợp lý. Nếu có người có thể làm cho Dâu đen tiến lên phía trước thì không ai khác đó chính là ông John Chen.

Nguồn: TechCrunch 

Xem thêm: 

  • Mi MIX 2S sẽ có camera kép quay Slow-Mo 1080p & chụp ảnh xóa phông
  • Tin đồn: Huawei Nova 3e sẽ sớm về Việt Nam?​
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com