CEO của Google - Ông Sundar Pichai

*AI: Trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, ông cũng so sánh Al với các lợi ích mà chúng mang lại nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của tin tức công nghệ mới nhất này. Cụ thể, khi trò chuyện với Kara Swisher của Recode và Ari Melber của MSNBC, ông Pichai cho biết: Al là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất đối với con người ở thời điểm hiện tại. Nó thậm chí còn sâu rộng và phức tạp hơn các yếu tố cơ bản như lửa hay điện.

Từ so sánh này, ông cũng chỉ ra rằng dù con người đã khai thác cũng như nhận được nhiều lợi ích từ lửa và điệ nhưng chúng ta vẫn cần vượt qua những bất lợi, nguy hiểm mà các yếu tố này mang lại.

Al cũng giống như vậy, nó có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay như biến đổi khí hậu hay chữa bệnh ung thư, nhưng vẫn tồn tại các mặt trái mà chúng ta cần phải dè chừng.

Trí tuệ nhân tạo đã trở mục tiêu tập trung trong năm 2017 của các công ty công nghệ cao, từ những công ty mới thành lập đến các ông lớn như Google và Facbook.

Theo đó, Google đã dùng 500 triệu đô la của mình vào năm 2016 để mua lại DeepMind, là công ty trí tuệ nhân tạo của Anh, nổi tiếng sau chương trình AlphaGo (chương trình linh kiện máy tính cờ vây) với việc kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo, kĩ thuật máy tính và lối chơi của con người.

Nguồn: Xinhuanet

Xem thêm: CEO Google: Tôi sẽ gác lại công việc để sửa... emoji Hamburger

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com