Ứng dụng nghe nhạc Spotify đã chính thức được phát hành ở Việt Nam. Song song với Apple Music, đây là một trong những dịch vụ nghe nhạc streaming phổ biến nhất trên thế giới, được những tín đồ âm nhạc vô cùng ưa chuộng.

Lần đầu tiên bước chân vào Việt Nam, chắc hẳn còn nhiều người bỡ ngỡ với Spotify vì chưa bao giờ có cơ hội dùng thử trước kia. Vậy thì hãy cùng lướt qua cẩm nang sử dụng Spotify cơ bản ngay sau đây để làm quen nhanh và không bỏ lỡ tính năng cơ bản nào nhé:

1. Tải ứng dụng

Hiện tại, Spotify đã có sẵn cho linh kiện máy tính, trên App Store và Cửa hàng Google cho cả 2 hệ điều hành iOS cũng như Android. Các bạn có thể truy cập vào đây để tải về cho iOS, đây cho Android hoặc đây cho máy tính - tất cả đều miễn phí.

Cẩm nang giới thiệu Spotify cơ bản: Cách tải, tạo tài khoản và các tính năng quan trọng

Ứng dụng này hoàn toàn có thể được sử dụng đồng bộ, hỗ trợ toàn bộ cho máy tính, máy tính bảng, smart TV,... Nếu bạn không muốn tải ứng dụng riêng về máy, có thể lên thẳng website của Spotify tại đây để truy cập và sử dụng dịch vụ.

2. Tạo tài khoản đăng nhập và sử dụng

Trước tiên, hãy truy cập địa chỉ này (hoặc đơn giản là vào ứng dụng), sẽ có hướng dẫn làm theo 2 cách để tạo tài khoản cho Spotify:

- Dùng email cá nhân: Chỉ cần điền lần lượt các thông tin cần thiết vào khung có sẵn - trong đó cần tới email của bạn để xác nhận - đăng ký đơn giản y như những tài khoản quen thuộc khác thôi vậy.

- Dùng Facebook: Dễ dàng hơn cách trên, chỉ cần nhấn vào lựa chọn "Sign up with Facebook" ngay phía trên, bạn sẽ chi phép liên kết thông tin người dùng Facebook để làm tài khoản cho Spotify luôn.

Cẩm nang giới thiệu Spotify cơ bản: Cách tải, tạo tài khoản và các tính năng quan trọng

2 phần, 2 cách đăng ký tài khoản mới của Spotify: Dùng Facebook hoặc thông tin email cá nhân.

Có 2 loại tài khoản: Free (miễn phí) và Premium (cao cấp). Tài khoản Premium sẽ phải trả một khoản phí 59.000 đồng mỗi tháng để duy trì, nhưng lại nhận được nhiều quyền lợi hơn hẳn so với việc dùng miễn phí từ lựa chọn Free.

3. Các tính năng cơ bản

Có 5 chức năng cốt lõi mà Spotify mang đến cho chúng ta, nhìn chung cũng giống hầu hết các ứng dụng nghe nhạc khác nên sẽ rất dễ làm quen ngay từ đầu:

- "Play music": Chọn ca khúc bạn muốn nghe từ kho tàng khổng lồ chứa hơn 40 triệu bài của Spotify.

- "Browse": Đây là nơi bạn có thể tự mình khám phá sâu hơn vào kho tàng nhạc trên theo từng danh mục như Charts (bảng xếp hạng), Genres & Moods (thể loại), New Releases (các ca khúc mới),...

Cẩm nang giới thiệu Spotify cơ bản: Cách tải, tạo tài khoản và các tính năng quan trọng

- "Playlists": Thay vì nghe nhạc ngẫu nhiên hoặc theo cách mở bài mặc định của Spotify, bạn hoàn toàn có thể tự sắp xếp các ca khúc mình thích vào một danh sách riêng với tính năng này.

- "Save Music": Trong trường hợp không muốn lúc nào cũng phụ thuộc vào Internet, bạn có thể lưu nhạc về bộ nhớ có sẵn để chơi khi không có mạng. Với cả một Album, chọn "SAVE"; với ca khúc riêng, chọn biểu tượng dấu (+) ở cạnh và làm tương tự.

- "Manage Your Account": Đây là nơi chỉnh sửa thông tin và chức năng liên quan đến tài khoản của bạn như đổi mật khẩu, các danh mục gắn kết...

Những góc cạnh tiếp theo về Spotify sẽ được cập nhật và mang đến cho quý độc giả ngay trong thời gian ngắn. Hãy luôn theo dõi để đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích nếu hứng thú với dịch vụ streaming này nhé.

 

Nguồn: ictnews.vn