Với ứng dụng Từ điển bong bóng (Bubble Dictionary-OnScreen Dict), bạn sẽ không phải mệt mỏi khi thực hiện hàng loạt thao tác thủ công như copy, paste, chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác,... để có thể tra được từ mà mình muốn biết. Từ điển bong bóng sẽ giúp bạn khắc phục những công việc lằng nhằng này với những tính năng ưu việt như:

  • Tra từ trực tiếp trên mọi loại tài liệu: Trình duyệt, file pdf, doc, hình ảnh,...
  • Xác định và dịch cả đoạn văn mà không cần copy/paste
  • Hạn chế tối thiểu những thao tác select, copy, paste thủ công
  • Nguồn ngôn ngữ phong phú, đa dạng và cực kì dễ sử dụng

Tải về Từ điển bong bóng (Bubble Dictionary-Onscreen Dict) tại đây | Hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả nhất nhé.

Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng, khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ được xem phần hướng dẫn sử dụng những tính năng trong ứng dụng. Bạn xem hết phần giới thiệu hoặc nhấn vào Skip để bắt đầu sử dụng ứng dụng nhé.

Bước 2: Trên giao diện ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các loại ngôn ngữ được tích hợp trên ứng dụng, để có thể sử dụng, bạn chỉ cần nhấn vào nút download và chọn vào loại từ điển bạn cần dùng.

Đối với ứng dụng này bạn cần phải cấp quyền truy cập vào bộ nhớ cũng như quyền vẽ trên ứng dụng khác để có thể sử dụng.

Sau khi cấp quyền, trên màn hình sẽ xuất hiện một bong bóng nổi. Đối với bong bóng này, bạn có thể di chuyển ở bất kì nơi nào trên màn hình bằng cách nhấn giữ và kéo biểu tượng này. Nhấn đúp vào bong bóng nếu bạn muốn trở lại menu cài đặt của ứng dụng. Nếu muốn ẩn bong bóng này đi, bạn nhấn giữ biểu tượng bong bóng trong 3 giây, sau đó nhấn vào biểu tượng ứng dụng nếu bạn muốn mở lại nhé.

Bước 3: Mở một ứng dụng khác. Ví dụ ở đây mình sẽ mở một website tin tức công nghệ mới nhất nước ngoài. Hãy xem cách mà chúng ta có thể tra từ điển với Bubble Dictionary trên website này nhé. Trước tiên bạn nhấn và di chuyển biểu tượng bong bóng, một cửa sổ sẽ hiện lên. Tại đây bạn chọn vào Bắt đầu bây giờ để cho phép ứng dụng này chụp lại những thứ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Để tra từ mà bạn muốn biết, chỉ với một thao tác cực kì đơn giản là kéo bong bóng và thả vào ngay trên vị trí từ bạn cần tra. Trong tích tắc một cửa sổ sẽ hiện lên và cung cấp cho bạn ý nghĩa của từ đó. Để tắt cửa sổ này, bạn chỉ cần nhấn vào một vị trí bất kì ngoài cửa sổ.

Thú vị hơn, khi đọc báo nước ngoài, có những đoạn xuất hiện quá nhiều từ mà bạn không hiểu nghĩa. Đối với các ứng dụng từ điển thông thường, bạn thường phải tra cứu từng từ hoặc loay hoay với việc chọn cả đoạn văn rồi copy, paste qua ứng dụng từ điển.

Nhưng đối với Từ điển bong bóng, mọi thứ trở nên hoàn toàn đơn giản khi bạn chỉ cần kéo bong bóng thả vào một từ bất kì trong đoạn văn bản cần tra, chờ khi một cửa sổ xuất hiện, bạn nhấn vào sentence. Khi đó ứng dụng sẽ giúp bạn dịch cả đoạn văn bản mà bạn mong muốn. Nhấn vào more nếu đoạn văn bản quá dài và bạn cần đọc toàn bộ đoạn văn. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện sao chép đoạn văn này chỉ với một cú nhấn vào copy mà không phải chọn lại đoạn văn. Thật dễ dàng đúng không nào.

Từ điển bong bóng còn hỗ trợ tra cứu từ vựng trên hình ảnh, file doc, pdf,...

Với Bubble Dictionary, Lựa chọn > Sao chép > Dán là không cần thiết, việc duy nhất bạn cần làm là di chuyển bong bóng vào vị trí từ bạn muốn tra. Đây chắc chắn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn. Sách báo, tài liệu tiếng nước ngoài giờ đây đã không còn là vấn đề nữa đúng không nào. Hãy trải nghiệm và chia sẻ với mình cảm nhận của bạn nhé.

Xem thêm:

  • Giỏi tiếng Anh không khó, chỉ là bạn chưa biết 5 ứng dụng này thôi
  • Cách phiên dịch tự động khi chat với người nước ngoài

Trần Quốc Toàn

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com