Bạn có thể tải ứng dụng tại đây cho Mac, Windows, Ubuntu, Linux, Android, iOS.

Và sử dụng trên trình duyệt web tại đây.

Lưu ý:

  • Ứng dụng này đòi hỏi cấp quyền từ người dùng Smartphone vào camera, danh bạ, cuộc gọi, vị trí và thư mục lưu trữ của điện thoại, các bạn nên cân nhắc trước khi cài đặt và sử dụng.
  • Ở đây mình sử dụng phiên bản miễn phí cho nên sẽ có nhiều giới hạn của ứng dụng nên mình không thể nêu hết các tính năng của app, mong các bạn thông cảm.

PREY là một mã nguồn mở cho phép bạn theo dõi và định vị các thiết bị di động thông qua đường truyền mạng đến sever của ứng dụng. Tất cả các thiết bị được bao quát và theo dõi qua trình duyệt web. Prey hoạt động được trên Windows, Mac OS, Android, iOS, Linux và Ubuntu. Các ứng dụng download này để cài mã nguồn vào thiết bị, còn lại để hoạt động và sử dụng, các bạn phải thông qua trình duyệt web trên PC hoặc smartphone.

Đây là giao diện chính của PREY khi vào trình duyệt web
Các bạn phải đăng kí tài khoản để dễ dàng liên kết với các thiết bị còn lại
Sau khi đăng nhập vào hệ thống

Lưu ý là đối với tài khoản thường (miễn phí) thì chúng ta chỉ có thể kết nối được 3 thiết bị và không thể sử dụng toàn diện các tính năng của nó.

Trên smartphone sẽ có giao diện như sau

Giao diện của smartphone sau khi cài đặt ứng dụng và đăng nhập/captionnews]

Sau khi đăng nhập, ứng dụng sẽ hỏi một số quyền truy cập, bước này một lần nữa các bạn hãy cân nhắc trước khi cho phép.

Sau khi cho phép tất cả các quyền xong máy sẽ hiện "đã được bảo vệ", đồng nghĩa với việc mã nguồn của smartphone đã được liên kết vào sever.

Bắt đầu với những tính năng của app. Như các bạn có thể thấy cột phía bên tay phải là các tính năng cơ bản mà ứng dụng có thể làm, chỉ có 2 tính năng ở dưới là chúng ta phải nâng cấp lên bản Pro mới có thể dùng được.

1. Phát âm thanh báo động

Khi sử dụng thiết bị của bạn sẽ phát ra âm thanh báo động khá lớn, giúp bạn có thể định vị nhanh được thiết bị khi bạn ở gần đó.

Bạn có thể chọn kiểu âm thanh theo ý bạn

2. Gửi tin nhắn thông báo

Khi bạn vô tình đánh rơi hoặc để quên ở một nhà hàng quán ăn hay quán cafe, bạn có thể gửi tin nhắn đến người nhặt được để liên hệ và trả lại cho bạn. Khi gửi tin nhắn, máy sẽ hiện ra tin nhắn đầu tiên khi bạn mở máy. Rất tiện và dễ sử dụng.

Bạn có thể gửi lời nhắn tùy ý, không giống như những ứng dụng khác chỉ gửi theo form của hãng

3. Ẩn ứng dụng

Một số kẻ trộm luôn biết cách xóa đi ứng dụng để bạn không thể tìm cách bắt được hắn, và ẩn app đi là giải pháp của hãng. Khi mở tính năng này, ứng dụng của bạn sẽ không thể mở được và mất đi. Rất bảo mật và thông minh.

Ứng dụng sẽ tự động ẩn đi không cho phép kẻ trộm xóa và mở app

4. Khóa máy

Để không ai có thể xem các thông tin cá nhân của mình trong máy mặc dù đã biết mật khẩu và phá khóa máy thì hãng đã cho ra một mật khẩu nền thứ 2. Khi sử dụng mật khẩu này chúng ta sẽ cài pass khác ở trên trình duyệt đang sử dụng để ngăn không cho phép kẻ trộm xâm nhập vào máy để đánh cắp thông tin.

Mật khẩu sẽ có thể thay đổi khác với mật khẩu chính, đây là một tính năng rất hay

5. Đặt vùng điều khiển

Trên cạnh trái của ứng dụng sẽ có một ô Control Zone, tính năng này sẽ cho phép bạn đặt một khu vực nào đó mà thiết bị đang ở thành một vùng. Khi thiết bị đi vào hoặc ra khỏi vùng này, sẽ có một email gửi đến báo cho chúng ta. 

6. Tìm lại máy và phát hiện kẻ trộm

Tính năng cuối cùng cũng như là tính năng chính của ứng dụng là tìm lại máy và phát hiện kẻ trộm, để bắt đầu kích hoạt tính năng này chúng ta bấm vào "set device is missing" màu đỏ bên cạnh trái màn hình. 

Ở đây bạn có thể set ứng dụng sẽ thông báo cập nhật vị trí của thiết bị bao nhiêu phút một lần. Ở bản miễn phí chúng ta chỉ có thể đặt 10 phút một lần, khi nâng cấp bản Pro thì sẽ được 2 phút một lần.

Sau khi set xong ứng dụng sẽ cập nhật vị trí và thông tin lần đầu sau đó gửi về cho chúng ta một bản báo cáo bao gồm: Vị trí thiết bị, ảnh chụp được từ camera trước sau, tên chủ điện thoại, các mạng wifi lân cận... giúp bạn không chỉ biết được vị trí còn có thể biết được ai đang sử dụng điện thoại của bạn. Nhưng điều mình khá thất vọng là tiếng máy ảnh sẽ phát lên khi ứng dụng có lệnh chụp ảnh ngầm. 

Sau khi thu thập xong thông tin, ứng dụng gửi báo cáo về cho người dùng

Cách tìm smartphone, laptop chính xác, hiệu quả sử dụng GPSCách tìm smartphone, laptop chính xác, hiệu quả sử dụng GPS

Mẫu báo cáo

Và đó là những tính năng của ứng dụng, đối với những trường hợp mất hoặc đánh cắp smartphone hay laptop thì app này rất hiệu quả và cần thiết cho chúng ta có thể tìm lại và hầu như tóm được cả tên trộm. Các bạn hãy lưu ý về các quyền truy cập của ứng dụng trước khi download và sử dụng nhé.

Các bạn thấy ứng dụng này thế nào? Có thực sự hiệu quả hay không? Và có điều gì thắc mắc hay sửa chữa, mời các bạn hãy comment vào bên dưới nhé! 

Xem thêm:

  •  Hướng dẫn "né" kẹt xe với 3 ứng dụng trên smartphone
  • Hướng dẫn ghép video nhanh chóng nhưng vẫn chuyên nghiệp trên iPhone
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com