Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Điện thoại Android có thể không bảo mật như iPhone nhưng chắc chắn có nhiều tùy chọn bằng nhiều cách khác nhau theo nhiều cấp độ. Đặc biệt ở những "tính năng ẩn" mà ít người dùng biết đến, không chỉ được sử dụng trên Galaxy S9 mới nhất mà người dùng có thể tìm thấy trong những mô hình cũ hơn.

Cùng khám phá 11 tính năng rất tuyệt mà chỉ cần một vài thủ thuật mới nhất đơn giản có thể "burn-in" được trên Samsung Galaxy S9:

1. Làm cho màn hình sắc nét hơn

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Tuy vừa mới lấy từ hộp ra, điện thoại Galaxy S9 được quảng cáo sẽ đặt ở chế độ 1080p nhưng trên thực tế độ phân giải của màn hình thậm chí có thể đến 1440p và sắc nét hơn.

Bạn có thể thiết lập lại để sử dụng chế độ màn hình sắc nét hơn bằng cách vào Settings -> Display -> Screen resolution, sau đó chuyển từ chế độ FHD + sang WQHD +.

Việc cài đặt hiển thị màn hình có độ phân giải cao sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn một chút, sự khác biệt rõ nét tuy không quá lớn nhưng cũng giúp bạn trải nghiệm đầy đủ hiệu quả trên màn hình Samsung hơn, đặc biệt cần thiết trong công việc.

2. Chống mắt bị chói vào ban đêm

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Rất nhiều điện thoại đang sở hữu tính năng này. Nếu như Apple gọi nó là chế độ Night Shift (Ban đêm) thì với Samsung là Blue Light Filter (Bộ lọc ánh sáng xanh), về cơ bản nó làm giảm cường độ ánh sáng màu xanh khiến mắt bị chói vào ban đêm và giúp bạn tỉnh táo hơn.

Chỉ cần làm theo các bước Settings -> Display -> Blue light filter -> Turn on as scheduled (Cài đặt -> Hiển thị -> Bộ lọc ánh sáng màu xanh -> Bật), là bạn có thể đặt mặc định chế độ này theo thời gian cho hoàng hôn hay lúc mặt trời mọc. Ngoài ra có thể tùy chỉnh thời gian để chế độ tự chuyển.

3. Thêm nhiều ứng dụng hiện trên màn hình

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Theo mặc định trên màn hình Galaxy S9, các ứng dụng được đặt khá xa nhau và không cho phép bạn kiểm soát vị trí mà mình muốn cài các biểu tượng của ứng dụng.

Nhưng chỉ cần đến Settings -> Display -> Home screen -> Home screen grid (Cài đặt-> Màn hình -> Màn hình chính ->Lưới màn hình chính). Tại đây bạn có thể cài đặt lại những ứng dụng nào mà bạn muốn hiển thị, cũng như đặt ví trí để các ứng dụng gần nhau hơn.

4. Đảm bảo ứng dụng lấp đầy toàn bộ màn hình của Galaxy S9

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Không phải mọi ứng dụng đều được tối ưu hóa để được đặt trên màn hình hiển thị với tỷ lệ độ cao 18:9 của Galaxy S9. Hầu hết các ứng dụng đều được mặc định với màn hình có tỷ lệ khung 16:9 đối với những dòng điện thoại được ra đời trước năm 2016 (như ví dụ ở ảnh bên trái phía trên)

Thế nhưng, bây giờ bạn có thể thấy một danh sách dài các ứng dụng đều được tích hợp ở khung hình 18:9, nếu bạn biết kích hoạt chế độ toàn màn hình từ ngay lần đầu sử dụng bằng các bước Settings -> Display -> Full screen apps (Cài đặt -> Hiển thị -> Ứng dụng toàn màn hình).

Nếu không kịp kích hoạt, khi bạn cuộn xuống sâu hơn bạn vẫn sẽ nhìn thấy một số ứng dụng không được tối ưu hóa. Tuy nhiên trong lần mở tiếp theo, chỉ cần làm theo thao tác chạm vào cuối màn hình khi điện thoại hỏi nếu bạn muốn điền tên ứng dụng vào toàn bộ màn hình hay không.

5. Kéo bản thông báo đến bất cứ nơi nào trên màn hình

Để kéo bảng điều khiển thông báo, bạn phải vuốt bất cứ nơi nào trên màn hình Galaxy S9, thậm chí ở cuối màn hình hoặc làm theo các bước Settings -> Display -> Home screen -> Quick-open notification panel ( Cài đặt -> Màn hình -> Màn hình chính -> Bảng thông báo mở nhanh), sau đó bật cài đặt và di chuyển.

6. Thay đổi chế độ rung, bao gồm cho cả cuộc gọi

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Mẫu rung mặc định trên Galaxy S9 khi bạn nhận được thông báo là mẫu rung dài. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh chế độ rung theo ý mình theo một trong những chế độ có sẵn. Làm theo các bước Settings -> Sounds and vibration -> Vibration pattern (Cài đặt -> Âm thanh và Rung -> Rung), tại đây bạn có thể xem trước các mẫu rung trước khi cài đặt cho thông báo và cuộc gọi.

7. Giảm cường độ rung

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Không những thế bạn còn có thể giảm được độ rung mạnh-vừa-yếu vì độ rung thông thường trên Galaxy S9 luôn ở mức độ mạnh. Đặc biệt khi đặt điện thoại trên các bề mặt cứng sẽ tạo ra tiếng ồn rất lớn và không tinh tế tý nào.

Thay đổi điều đó bằng cách đi đến Settings -> Sounds and vibration ->Vibration intensity (Cài đặt -> Âm thanh và rung -> Độ rung) để giảm cường độ rung cho cả cuộc gọi, thông báo, màn hình và cả tiếng gõ nhẹ trên màn hình.

8. Chỉnh hiệu ứng để nghe nhạc tốt hơn

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Galaxy S9 có rất nhiều hiệu ứng và cài đặt dành cho âm nhạc như Dolby Atmos khiến cho bạn giống như đang được nghe nhạc phát trong phòng. Ngoài ra còn có thêm tùy chọn Tube Amp Pro cho âm trầm và phong phú hơn với một ống amp ống cổ điển. Hay tính năng upscale UHQ của Samsung có thể tăng cường chất lượng âm nhạc khi hoạt động cùng linh kiện tai nghe có dây.

Tất cả nằm trong vài thao tác Settings -> Sounds and vibrations -> Sound quality and effects (Cài đặt -> Âm thanh và rung -> Chất lượng và hiệu ứng âm thanh).

9. Giữ màn hình luôn sáng mỗi khi nhìn lâu vào điện thoại

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Tính năng Smart Stay của Galaxy S9 sẽ sử dụng máy ảnh ở mặt trước của điện thoại thông minh để biết liệu bạn đang có nhìn vào màn hình hay không. Nó phù hợp cho cả Galaxy S8 / S8 Plus khi bạn kích hoạt theo các bước dưới đây:

Settings > Advanced features > Smart stay (Cài đặt> Tính năng nâng cao> Smart stay).

Đây là một tính năng đặc biệt tốt nếu bạn đang đọc một bài báo dài hoặc đơn giản là không muốn màn hình điện thoại tắt đột ngột khi bạn đang cần thời gian chờ trong khoảng 30 giây để tìm kiếm cái gì đó.

10. Tùy chỉnh giao diện của thanh tìm kiếm Google trên màn hình chính

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Thanh tìm kiếm Google trên màn hình chính của Galaxy S9 mặc định là màu trắng nhưng bạn có thể thay đổi bất kỳ màu nào bạn muốn và thậm chí là thay đổi hình dạng để trông vuông vắn và rõ ràng hơn.

Trên thanh tìm kiếm của Google, chạm vào ba chấm ở bên phải, sau đó chọn Customize (Tùy chỉnh) và điều chỉnh kích cỡ.

11. Bật bảo vệ màn hình khi đang sạc điện thoại

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9

Màn hình của Galaxy S9 trong khi sạc mặc định là màu đen nhưng bạn có thể thay bằng hình ảnh khác theo ý muốn bằng cách vào Settings -> Display -> Screen saver (Cài đặt -> Màn hình -> Trình bảo vệ màn hình), sau đó chọn trình bảo vệ màn hình như muốn. Thậm chí, còn có thể xem trước hình ảnh trước khi chọn.

Nguồn: ictnews.vn