Các trường phải cập nhật thông tin tuyển sinh 2018 lên Cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước 20/3

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ https://thituyensinh.vn được chính thức đưa vào hoạt động từ đầu tháng 4 năm ngoái.

Công văn 899 hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 vừa được Bộ GD&ĐT gửi tới các đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng, trường trung cấp tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên; các Sở GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 1/3 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT sửa đổi tên và bổ sung, sửa đổi một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (Quy chế tuyển sinh). Quy chế tuyển sinh quy định về việc tuyển sinh đại học hệ chính quy (ĐH); tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy (CĐSP, TCSP).

Tại công văn 899, nhằm thống nhất triển khai thực hiện Quy chế tuyển sinh, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn các đại học, học viện, các trường đại học; các trường cao đẳng, trường trung cấp tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên (gọi chung là trường) và các Sở GD&ĐT một số nội dung về tổ chức tuyển sinh; chính sách ưu tiên trong tuyển sinh cũng như việc xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Cụ thể, với công tác tổ chức tuyển sinh, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong quá trình tổ chức thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT để nhập dữ liệu phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP; tổ chức thực hiện rà soát, xác định khu vực ưu tiên cho các trường THPT và tương đương tại địa phương theo các quy định hiện hành; hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT nhằm kiểm tra thông tin cá nhân và thực hiện điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến; hướng dẫn thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT...

Với các trường đại học; cao đẳng, trung cấp đào tạo giáo viên, công văn của Bộ GD&ĐT nêu rõ, mỗi trường được gán 01 mã số và cấp một tài khoản (tên truy cập và mật khẩu) để sử dụng trong công tác tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP. Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường thực hiện đúng lịch tuyển sinh quy định; tổ chức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành học của trường theo quy định tại mục III của hướng dẫn này.

Trong đợt 1, các trường có thủ tục sơ tuyển; các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 2 của Quy chế tuyển sinh phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước ngày 14/7/2018; trong các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có) phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi xét tuyển. Các thông tin cập nhật gồm có: danh sách các thí sinh đã đạt yêu cầu sơ tuyển; danh sách các thí sinh đã đạt yêu cầu đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc đạt yêu cầu môn năng khiếu.

Các trường cũng được yêu cầu phải công khai mức điểm nhận ĐKXT đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh; trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào trường; tạo điều kiện hỗ trợ thí sinh được sử dụng các phòng linh kiện máy tính nối mạng Internet của trường để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phương thức trực tuyến (nếu thí sinh có nhu cầu)...

Đặc biệt, cũng tại công văn 899, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch tuyển sinh đại học chính quy; tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018. Theo lịch tuyển sinh này, các thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian sau:

Các trường phải cập nhật thông tin tuyển sinh 2018 lên Cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước 20/3
Các trường phải cập nhật thông tin tuyển sinh 2018 lên Cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước 20/3
Các trường phải cập nhật thông tin tuyển sinh 2018 lên Cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước 20/3
Các trường phải cập nhật thông tin tuyển sinh 2018 lên Cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước 20/3

Nguồn: ictnews.vn