Các bo mạch chủ của ASUS phá 18 kỷ lục thế giới

Bo mạch chủ WS C621E SAGE

Các đánh giá nằm trong mảng benchmark dành cho các thiết bị điện toán bền bỉ, trong đó bao gồm cả ba bài đánh giá SPECrate 2017_Integer, SPECrate 2017_fp và SPECint_rate 2006 metrics.

Loạt bài thử nghiệm đa dạng bao gồm các tác vụ AI, tác vụ mô phỏng, mô phỏng vụ nổ và nén video.

Cụ thể, sản phẩm ASUS RS700-E9 series rack server đạt được kết quả cao nhất với vi xử lý Xeon Gold 8176.

Bo mạch chủ RS700-E9 cũng đạt được kỷ lục với vi xử lý Xeon Gold 6150 trong hệ thống 2-socket; bo mạch chủ dành cho Workstation ASUS WS C621E SAGE cũng giành được kết quả cao nhất với vi xử lý Xeon Gold 6154…

ASUS RS700-E9 được thiết kế để có thể chạy được các vi xử lý dòng Intel Xeon Scalable (tên mã trước đây là Purley), với khả năng sử dụng đến 24 khe cắm DIMM để tối đa lượng bộ nhớ RAM có thể sử dụng cũng như băng thông hệ thống.

Theo ASUS, hai chương trình thử nghiệm SPEC CPU2017 và SPEC CPU2006 là các phép thử tiêu chuẩn công nghiệp nhằm đo lường khả năng hoạt động ở cường độ cao cũng như so sánh hiệu năng tính toán của các CPU và tạo tải (stress test) đối với vi xử lý, RAM và các thiết bị khác của hệ thống.

Các phép thử này cho thấy khả năng của các máy chủ trong hoạt động thường nhật khi phải liên tục đáp ứng các ứng dụng của người dùng trong nhiều lĩnh vực với các khối lượng xử lý ở mức cao.

“Những ghi nhận về thử nghiệm hiệu năng của sản phẩm một lần nữa nhấn mạnh cam kết của ASUS đối với khách hàng khi liên tục đem tới những hệ thống được tối ưu và hiệu chỉnh để có thể hoạt động mạnh mẽ nhất trên các máy trạm, máy chủ chất lượng cao”, phía ASUS nhấn mạnh.

Nguồn: ictnews.vn