Bkav dùng robot để lắp ráp, sản xuất smartphone Bphone 2018

Theo nguồn tin riêng của ICTnews, Bkav dự định ra mắt smarphone Bphone 2018 vào quý I nhưng do nhà sản xuất quyết định sẽ đầu tư lớn hơn nên sẽ làm nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau và sẽ ra mắt vào giữa năm nay (Ảnh nhà máy sản xuất Bphone của Bkav: TK)

Bkav là doanh nghiệp Việt Nam có xuất phát điểm hoạt động chính trong lĩnh vực bảo mật và CNTT. Tháng 5/2015, Bkav giới thiệu mẫu điện thoại đầu tiên của mình, chiếc Bphone (còn được gọi là Bphone 2015).

Bphone thế hệ đầu tiên có giá 9,9 triệu đồng và theo thông tin từ nhà sản xuất này khi đó, ngay đợt mở bán đầu tiên, Bkav đã nhận được đơn đặt hàng cho gần 12.000 chiếc Bphone. Với năng lực sản xuất còn hạn chế của nhà máy lắp ráp sản xuất smartphone Bphone thời điểm đó, Bkav đã phải trì hoãn gần 2 tháng mới có thể đưa sản phẩm đến tay các khách hàng.

Tháng 8/2017, Bkav tiếp tục trình làng Bphone 2017 - Bphone thế hệ thứ hai hướng đến phân khúc cận cao cấp bằng giá bán 9,789 triệu đồng.

Trong lễ ra mắt smartphone Bphone được tổ chức ngày 8/8/2017, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã cho biết, sản xuất điện thoại thông minh Bphone nằm trong kế hoạch dài hạn của doanh nghiệp này. “Bkav có một kế hoạch dài hạn, để Việt Nam có một ngành công nghiệp sản xuất smartphone do người Việt làm chủ. Trước tiên, phải từ những chiếc smartphone cụ thể “Made in Vietnam”. Bphone năm 2015 là điểm khởi đầu sau hơn 4 năm đầu tiên của kế hoạch dài hạn. Bphone 2017 là kết quả sau 7 năm của kế hoạch này”, người đứng đầu Bkav cho hay.

Tiếp đó, tại sự kiện gặp gỡ báo chí trao đổi về Bphone 2017 được tổ chức ngày 24/8/2017, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ: “Bên cạnh sản phẩm Bphone 2017 với mức giá gần 10 triệu đồng mới ra mắt, Bkav đang nghiên cứu phát triển sản phẩm tầm trung có mức giá thấp hơn để đáp ứng nhu cầu thực tế thị trường trong thời gian sắp tới”.

Như ICTnews đã thông tin, vào chiều tối ngày 19/3/2018, kênh Schannel đã đăng tải một đoạn video dài 16 giây lộ diện hình ảnh của mẫu điện thoại bị nghi ngờ là chiếc smartphone Bphone tầm trung mà Bkav trước đó đã dự định sẽ ra mắt người dùng trong thời gian sớm nhất có thể.

Đại  diện truyền thông của Bkav khi đó đã từ chối bình luận về đoạn video nói trên, tuy nhiên theo một nguồn tin riêng của ICTnews, mẫu smartphone "bí ẩn" xuất hiện trong đoạn video được kênh Schannel đăng tải chiều ngày 19/3/2018 là một trong những phiên bản thử nghiệm của Bkav trong năm nay. “Bkav dự định ra mắt Bphone 2018 vào quý I nhưng do nhà sản xuất quyết định sẽ đầu tư lớn hơn nên sẽ làm nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau và sẽ ra mắt vào giữa năm nay”, nguồn tin này cho biết thêm.

Trong thông tin mới “bật mí” hôm nay, ngày 27/3/2018 liên quan đến kế hoạch sản xuất các mẫu smartphone Bphone 2018, nguồn tin nội bộ cho biết, Bkav đang nỗ lực tự động hoá nhà máy để có thể sản xuất với số lượng lớn. Họ đang đưa robot tham gia vào việc lắp ráp sản xuất smartphone Bphone, với phần lớn công đoạn trong dây truyền sản xuất sử dụng robot.

Được biết, việc đầu tư hiện đại hóa nhà máy, đưa robot tham gia vào các công đoạn của dây chuyền lắp ráp, sản xuất cũng nằm trong nỗ lực tăng năng suất sản xuất sản phẩm Bphone.

Nguồn: ictnews.vn