*Thế Giới Di Động tại Cambodia có tên gọi đầy đủ là: MWG (Cambodia) Co., Ltd. và BigPhone là tên thương hiệu.

Vậy sau gần 1 năm có mặt trên lãnh thổ Cambodia, BigPhone đã đạt được những thành công nào? Để có câu trả lời chính xác nhất, mình đã có dịp trò chuyện cùng với anh Hồ Viết Đông - Tổng Giám Đốc của Thế Giới Di Động tại Cambodia (MWG (Cambodia) Co., Ltd.) để nghe những chia sẻ từ anh về BigPhone sau quãng thời gian đã qua.

BigPhone: Ngày đầu nhiều khó khăn nhưng nhanh chóng khởi sắc

Khi được hỏi về tình hình kinh doanh của BigPhone, Tổng Giám Đốc của Thế Giới Di Động tại Cambodia không ngần ngại chia sẻ rằng: Trong 4 tháng đầu tiên, từ tháng 7 đến tháng 10/2017, với 1 siêu thị duy nhất nên thương hiệu BigPhone chưa được nhiều khách hàng biết đến.

Anh Hồ Viết Đông (thứ 3 từ trái sang), Tổng Giám Đốc của Thế Giới Di Động tại Cambodia, đích thân có mặt tại ngày khai trương của BigPhone

Thời điểm đó sức mua còn chưa cao nên cũng chưa có được các mức giá ưu đãi từ nhà cung cấp, đồng thời BigPhone có lẽ là nhà bán lẻ điện thoại duy nhất trên thị trường Cambodia chỉ chấp nhận mua hàng có thuế VAT nên giá vốn cao hơn các đối thủ cạnh trạnh. Điều này làm cho tình hình kinh doanh 4 tháng đầu chưa đạt như kỳ vọng mà Ban Lãnh Đạo đề ra.

Tuy nhiên sau thời điểm đó, câu chuyện đã khởi sắc lên hẳn. Từ tháng 11/2017, nhờ việc cải thiện được hoạt động mua và bán hàng nên doanh thu và lãi gộp đã tăng trưởng tích cực liên tiếp trong 3 tháng cuối năm 2017.

Anh Đông vui vẻ cho biết thuế nhập khẩu từ tháng 1/2018 đã giảm từ 10% xuống còn 5% nên tình hình kinh doanh 2018 hứa hẹn sẽ lạc quan hơn đối với BigPhone.

Vị Tổng Giám Đốc này chia sẻ thêm rằng để có được tốc độ mở cửa hàng ấn tượng như vậy, trung bình hơn 1 tháng là có 1 siêu thị BigPhone mới. Lúc đầu khi khai trương xong siêu thị đầu tiên, phải cần đến 4 tháng để cải thiện tình hình hoạt động của siêu thị ở nhiều mặt khác nhau từ việc nhận diện thương hiệu, trưng bày hàng hóa cho đến các vấn đề về pháp lý.

Sau khi những vấn đề đó được cải thiện thì đối với BigPhone, việc mở liên tiếp mỗi tháng một siêu thị từ tháng 11/2017 đến tháng 1/2018 không còn là vấn đề nữa. Anh Đông còn bật mí rằng trong tháng 2 này sẽ khai trương đồng loạt đến 4 siêu thị BigPhone mới, nâng tổng số siêu thị lên con số 8.

Kế hoạch của Ban Lãnh Đạo BigPhone là đến giữa năm 2018 sẽ mở đủ 10 siêu thị ở Phnom Penh và sẽ tạm dừng việc mở rộng để tập trung vào cải thiện hiệu quả kinh doanh. Cuối năm 2018 sẽ đề ra chiến lược lâu dài để phát triển hơn nữa.

Bigphone & năm 2018: Đầu tư lớn và lâu dài hơn

Người dân tại Cambodia đang tham quan và mua sắm tại BigPhone

Dưới góc nhìn của Anh Đông, thành công của một doanh nghiệp được đánh giá trên nhiều phương diện tùy vào mục đích của Ban Lãnh Đạo ở mỗi giai đoạn. 

"Về lâu dài, Ban Lãnh Đạo của Thế Giới Di Động tại Cambodia muốn dự án phải có lãi. Nhưng trong giai đoạn đầu, Những người đứng đầu muốn đánh giá năng lực của Thế Giới Di Động đối với một thị trường mới như thế nào. Ban Giám Đốc muốn tìm được công thức thành công, để từ đó có thể có những quyết định đầu tư lớn và lâu dài hơn." -  Anh Đông cho biết thêm.

Tựu chung, Anh Đông chia sẻ rằng Thế Giới Di Động tại Cambodia đã có những thành công ban đầu trong việc hiểu biết nhiều hơn về thị trường nước ngoài. Ngoài ra Thế Giới Di Động tại Cambodia đã có năng lực xây dựng và mở rộng chuổi bán lẻ trong thời gian tối ưu.

Và với những gì đang diễn ra, Ban Lãnh Đạo của Thế Giới Di Động tại Cambodia hoàn toàn tin tưởng BigPhone sẽ thành công ở thị trường này trong thời gian sắp tới, không chỉ với điện thoại mà kể cả các chuỗi khác như Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh hay nhà thuốc An Khang nữa.

Xem thêm: BigPhone (Thế Giới Di Động tại Campuchia): 5 điều có thể bạn chưa biết

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com