Theo đó, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile, yêu cầu dừng triển khai bộ hòa mạng thuê bao trả trước Thánh SIM, vì có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về quản lý giá cước viễn thông.

Bộ cũng yêu cầu doanh nghiệp này báo cáo về số lượng thuê bao Thánh SIM đã được đăng ký sử dụng, thời gian đăng ký, dự kiến doanh thu bị thất thu và cách khắc phục khi dừng triển khai gói cước này... trước ngày 13.3.

Trao đổi với báo chí chiều 7.3, bà Elizabeth Fong, Tổng giám đốc Vietnamobile, cho biết đã nhận được công văn của Cục Viễn thông. Bà Fong cũng cho biết doanh nghiệp này đang được "bơm" vốn để đầu tư mạng 3G phủ sóng toàn quốc vì ở Việt Nam tỷ lệ dùng dữ liệu data vẫn còn rất thấp, Vietnamobile muốn đẩy tỷ lệ người dùng dữ liệu bằng gói cước Thánh SIM này.

Trước câu hỏi gói Thánh SIM có vi phạm quy định về giá khi quảng cáo miễn phí data, bà Fong cho rằng, với Thánh SIM, để được hưởng 4 GB dữ liệu/ngày thì khách hàng phải nạp 20.000 đồng/tháng. Nhưng khách hàng coi đó thực sự là miễn phí data, vì thế trong chiến dịch marketing nhà mạng này nhấn mạnh vào miễn phí data cho khách hàng.

“Điều này có thể gây nên sự hiểu chưa chính xác rằng chúng tôi miễn phí data cho khách hàng. Nếu khách hàng chưa dùng 20.000 đồng/tháng dịch vụ của chúng tôi thì cuối tháng sẽ vẫn bị trừ số tiền này. Một cách hiểu khác là với 20.000 đồng được hưởng 120 GB/tháng, đồng nghĩa Thánh SIM của Vietnamobile cũng tương tự với một số gói cước lớn mà VinaPhone và MobiFone đang bán ra trên thị trường”, bà Fong nói.

Lãnh đạo Vietnamobile cũng cho rằng, giá các cước dữ liệu data hiện nay vẫn còn khá cao, việc đưa ra gói Thánh SIM nhằm giảm cước dữ liệu cho khách hàng.

“Năm 2014 - 2015 một nhà mạng đã giảm giá cước cuộc gọi từ 1.400 - 1.500 đồng/phút xuống còn 500 - 600 đồng/phút, các nhà mạng khác buộc phải giảm giá theo”, bà Elizabeth Fong dẫn lại và cho biết doanh nghiệp này tuân thủ các quy định về giá cước, không làm gì dưới giá thành và sẽ có các con số để chứng minh khi giải trình với Cục Viễn thông. Tổng giám đốc Vietnamobile cũng khẳng định quyền lợi của những khách hàng đã kích hoạt và sử dụng gói Thánh SIM sẽ được bảo vệ.

Thánh SIM là bộ hòa mạng thuê bao trả trước mới được Vietnamobile cho ra mắt hồi đầu tháng 1 và gây "sốc" nhờ mức giá data rẻ hơn nhiều so với các nhà mạng khác.

Giá bán lẻ một bộ hòa mạng Thánh SIM chỉ 40.000 đồng. Khách hàng mua và sử dụng được ngay 4GB data 3G tốc độ cao mỗi ngày, tổng dung lượng data tốc độ cao chu kỳ 30 ngày là 120 GB.

Để duy trì ưu đãi trên, người dùng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản tối thiểu 20.000 đồng. Với mức nạp càng cao, ưu đãi về data sẽ càng lớn. Bên cạnh đó, cước nghe gọi của gói này chỉ là 680 đồng/phút cho cả nội mạng và ngoại mạng, thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Các gói 3G phổ biến nhất của Viettel, MobiFone hay Vinaphone hiện có mức giá khoảng 70.000 đồng cho 600 - 700 MB dung lượng tốc độ cao trong một tháng. Cũng theo thông tin từ Vietnamobile, đã có 1 triệu bộ hòa mạng Thánh SIM bán ra chỉ trong 1 tháng ra mắt.

Nguồn: Thanh Niên

Xem thêm: Thánh SIM có nguy cơ bị "khai tử" sớm trong tháng 3 năm nay

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com