Bệnh viện Bình Dân: Bác sĩ robot thực hiện 300 ca phẫu thuật y tế trong một năm

Các thiết bị y tế ngày càng hiện đại.

Theo tin từ Cục CNTT, Bộ Y tế, Bệnh viện Bình Dân (thuộc Sở Y tế TP.HCM) chia sẻ, sau 1 năm ứng dụng kỹ thuật y tế với sự tham gia của robot, bệnh viện này đã tiến hành hơn 300 ca phẫu thuật cho bệnh nhân. Bệnh viện được đánh giá cao về mặt chuyên môn trong việc ứng dụng khoa học và tin tức công nghệ mới nhất trong lĩnh vực y tế.

Bệnh viện Bình Dân luôn coi ứng dụng khoa học và công nghệ là mục tiêu chăm sóc cho người bệnh với chất lượng tốt nhất, xứng đáng là bệnh viện tuyến cuối về ngoại tổng quát và tiết niệu của khu vực phía Nam.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quang Nghĩa, Chủ tịch Hội phẫu thuật tiêu hóa TP.HCM, Trưởng khoa tổng quát 1, bệnh viện Bình Dân, phẫu thuật mổ nội soi với sự tham gia của robot có nhiều ưu điểm. Cụ thể, với mổ nội soi cắt thực quản sẽ có độ chính xác cao hơn, vết mổ sau đó để lại sẹo rất nhỏ, nhiều bệnh nhân có nguy cơ cao được mổ, kíp mổ ít người hơn. Tuy nhiên, mổ nội soi với robot sẽ có chi phí cao hơn mổ thông thường. Các bác sĩ cần có thời gian huấn luyện khi thực hiện mổ với robot. Song mổ nội soi với robot đang được thế giới thừa nhận và áp dụng phổ biến trong kỹ thuật y tế.

Nguồn: ictnews.vn