Trong bức thư gửi đến ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, các chuyên gia nói rằng Messenger Kids là một nỗ lực vô trách nhiệm nhằm khuyến khích trẻ em sử dụng smartphone chứ không phải quản lý chúng. Và họ cũng nhấn mạnh rằng, lứa tuổi này chưa thực sự cần tài khoản mạng xã hội.

Nhiều đề tài nghiên cứu gần đây cho rằng, việc làm dụng thiết bị kỹ thuật số và mạng xã hội quá mức sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần cho trẻ em và thanh thiếu niên, bên cạnh đó chúng cũng làm suy yếu sự phát triển lành mạnh cho những mầm non tương lai.

Các chuyên gia lý giải rằng, trẻ em và thanh thiếu niên chưa đủ khả năng để tiếp xúc và điều tiết các mối quan hệ thông qua mạng xã hội, những xung đột, mâu thuẫn sẽ luôn xảy ra trong bất kỳ tình huống nào và ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của trẻ em dưới 13 tuổi.

Trẻ em chưa thật sự sẵn sàng cho các mối quan hệ trên Facebook, Messenger.

Đáp lại lời đề nghị trên, Facebook nói rằng họ đang cố gắng với mục tiêu sử dụng Messenger Kids để giữ liên lạc giữa người lớn và trẻ em. Phụ huynh hoàn toàn có thể kiểm soát nội dung mà con em mình trao đổi trên ứng dụng này.

Messenger Kids sẽ giúp người lớn hiểu được những đứa trẻ mình đang làm gì, đang muốn gì và từ đó đưa ra những hành động đúng hơn trong quá trình nuôi dạy chúng.

Trước đó Facebook cũng từng vấp phải rất nhiều chỉ trích về việc các ứng dụng, nền tảng của họ ảnh hưởng trực tiếp lên đời sống tinh thần của người dùng, đặc biệt là trẻ em.

Hiện một số quốc gia như Anh đang tiên phong thực hiện các hành động giám sát trẻ em sử dụng mạng xã hội như: đưa ra cảnh báo khi sử dụng trong thời gian dài, hạn chế lứa tuổi truy cập ứng dụng...

Nguồn: bbc

Xem thêm:

  • 5 hiệu ứng khi bình luận trên Facebook cực cool và sành điệu (2018)
  • CEO Salesforce: Facebook nên được xem là một thứ gây nghiện như thuốc lá
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com