Tất nhiên, iPhone thế hệ mới cũng sẽ có những cải tiến ở những chi tiết thường thấy như vi xử lý, máy ảnh. Tuy vậy, những gì mà Kuo đang nói đến ở đây là những thứ hoàn toàn mới, được phát triển từ cảm biến camera 3D hay máy ảnh kép,…

Vậy trong trường hợp iPhone năm nay thiếu các cải tiến, đó có phải điều đáng quan ngại?

Các phiên bản đa dạng hơn sẽ thu hút người dùng

iPhone X hiện tại chỉ có một kích thước duy nhất, đó là màn hình 5.8 inch. Điều thú vị là iPhone X có kích thước tổng thể như iPhone 8 nhưng màn hình lại có diện tích hiển thị tương đương iPhone 8 Plus.

Nhưng điều thiếu sót của iPhone X là không đi kèm với các tính năng, giao diện phần mềm dành cho các phiên bản Plus, ví dụ như khả năng chia đôi màn hình trong một số ứng dụng hay một số phím độc đáo trên linh kiện bàn phím ảo.

Vì vậy, nếu như Apple tung ra một phiên bản iPhone X Plus (có tin đồn là màn hình rộng tới 6.5 inch), thì nhiều người dùng iPhone phiên bản "bé bự" (iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus) rất có thể sẽ nâng cấp.

Trước mắt theo các đồn đoán, Apple có thể sẽ giới thiệu một phiên bản iPhone màn hình 6.1 inch LCD. Công nghệ màn hình này rẻ hơn so với màn hình OLED nên có thể mang lại trải nghiệm gần tương đương iPhone X với giá phải chăng hơn.

The Motley Fool nhận định: Nếu iPhone 6.1 inch LCD có Face ID, màn hình tràn cạnh như iPhone X, thậm chí là bị lược bỏ 3D Touch (như một số tin đồn đã chia sẻ) thì nó vẫn là lựa chọn hấp dẫn hơn so với iPhone 8 và 8 Plus hiện tại.

Những nâng cấp lớn sẽ dành cho năm 2019

Apple gần như chắc chắn sẽ phải đưa ra những nâng cấp đáng kể cho dòng iPhone 2019 để phân biệt thế hệ năm sau với năm nay về yếu tố hình thức bên ngoài.

Có tin đồn rằng công ty sẽ bổ sung cảm biến 3D cho các máy ảnh mặt sau của iPhone 2019, nó sẽ là một tính năng thu hút người dùng khi mà các nhà phát triển tận dụng được yếu tố kỹ thuật này.

Tuy nhiên, Apple sẽ có một thời gian khó khăn để cải tiến các phiên bản iPhone 2019 so với các model iPhone 2018. Bởi nó phải có những nâng cấp thực sự mới thu hút được người dùng bỏ tiền ra mua sản phẩm mới.

Xem thêm: KGI: iPhone X 2018 và iPhone X Plus sẽ có 4 GB RAM và 2 thỏi pin

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com