Bằng sáng chế này ra đời giúp cải thiện khả năng kết nối để người dùng có thể Live Video với đường truyền ổn định và chất lượng hơn.

Còn nhớ hồi năm 2013, Samsung đã dự đoán rằng sẽ có nhiều vấn đề với băng thông khi Live Video trong tương lai gần, và đã nộp một bằng sáng chế nhằm cho những người gọi video có thể sử dụng mô hình 3D của gương mặt chính mình, như PatentlyMobile đã phát hiện.

Bằng sáng chế tiết lộ rằng: "Hiện nay, các hệ thống liên lạc bằng video thường yêu cầu băng thông cao và có độ trễ cao do các chuỗi hình ảnh cần phải được tạo ra và nén lại trước khi truyền tín hiệu đến các thiết bị khác."

Ngoài ra, bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng người dùng thường không nhìn vào mắt nhau khi chat bằng video vì camera không được gắn trên màn hình.

Bằng sáng chế cho biết thêm: "Cần phải có một hế thống liên lạc trực quan với khả năng hiển thị hình ảnh, nét mặt và chuyển động thực tế của người dùng theo thời gian thực, đồng thời giảm băng thông".

Hiện tại AR Emoji giúp bạn tạo ra một hình ảnh đại diện dựa trên gương mặt của chính mình, và sau đó bạn có thể gửi chúng dưới dạng ảnh hoặc GIF, nhưng hiện tại chưa thể dùng để chat video.

Nếu bằng sáng chế này được áp dụng cho AR Emoji, người dùng có thể sẽ nhìn vào những hình ảnh đại diện chuyển động được khi chat video, thay vì nhìn vào khuôn mặt của nhau như hiện tại.

Nguồn: Theverge

Xem thêm: Mẹo sử dụng AR Emoji trên Galaxy S9 dễ và thú vị hơn

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com