Với những người dùng PC chỉ để lướt web, truy cập Facebook, xem phim thì có lẽ không phải là vấn đề gì quá to tát. Nhưng với những game thủ, đây có lẽ là một mối lo ngại lớn.

Trang Engadget cho hay, Microsoft đã tiến hành thử nghiệm đối với bản vá Meltdown và Spectre. Trong bản thử nghiệm đầu tiên, (Meltdown và biến thể đầu tiên Spectre) có vẻ như mọi thứ hoạt động khá trơn tru và không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống. Nhưng khi đến bản thử nghiệm thứ 2 (biến thể thứ 2 của Spectre) thì đòi hỏi phải sử dụng các đoạn vi mã cấp thấp, điều này khiến cho các máy từ 2015 và cũ hơn chậm đi đáng kể.

Bản vá lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre sẽ làm PC trước năm 2015 chậm đi đáng kể

Cụ thể hơn, nếu bạn sử dụng một thiết bị sử dụng vi xử lý Intel Core thế hệ 6 trở về sau, mức giảm hiệu năng là không đáng kể và rất khó để nhận biết. Nhưng với CPU Intel Core thế hệ 4 trở về trước, hiệu năng sẽ giảm một cách rõ rệt. Nó sẽ ảnh hưởng hầu hết các nền tảng phổ biến hàng đầu hiện nay bao gồm Windows 7, 8 và 10. Bên cạnh đó, hiệu năng Windows Server có thể còn giảm mạnh hơn nữa vì hệ điều hành này bị phụ thuộc vào I/O.

Như vậy, nếu bạn nâng cấp các bản cập nhật liên quan đến 2 lỗ hổng bảo mật này, hiệu năng máy sẽ giảm sút trầm trọng. Đối với các game thủ cần hiệu năng cao, việc nâng cấp cấu hình có lẽ là điều “không sớm thì muộn”.

 

 

 

 

.

 

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mới, tin tức công nghê điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.

Nguồn: www.techz.vn