Thông qua hội nghị, các kỹ sư Sony muốn nhấn mạnh tin tức công nghệ mới nhất hiển thị của hãng, đặc biệt là những tiến bộ về cảm biến hình ảnh và máy chiếu. Chúng được mở rộng thành phần cứng và phần mềm vượt xa hình ảnh tiêu chuẩn trên một màn hình phẳng.

Nhờ vậy, Sony có thể làm mới lĩnh vực thực tế tăng cường bằng hình ảnh tương tác 3 chiều thay vì yêu cầu người dùng đeo những chiếc kính hoặc mũ cồng kềnh. Cụ thể hơn, công ty Nhật Bản sử dụng máy chiếu và cảm biến có chức năng theo dõi chuyển động, đo chiều sâu lẫn áp lực, từ đó cho phép bạn tương tác với các vật thể được làm hoàn toàn bằng ánh sáng.

Với công nghệ của Sony, không nhất thiết phải đeo kính mới đc trải nghiệm AR

Một ví dụ minh họa là trò chơi khúc côn cầu 3 chiều áp dụng thực tế tăng cường được Sony phát triển rất đặc biệt tại triển lãm Wow Factory (một phần của SXSW) năm nay. Trò chơi có quả bóng và ba cần gạt vật lý xung quanh chiếc bàn tròn sử dụng 2 bộ cảm biến Sony IMX382 có thể phát hiện và theo dõi các đối tượng ở tốc độ 1.000 khung hình/giây.

Cảm biến thứ nhất sẽ theo dõi quả bóng, cái còn lại có nhiệm vụ theo dõi cần gạt của người chơi. Trong khi đó, một máy chiếu ở trên cao sẽ bao phủ giao diện trò chơi và phát ra những quả bóng ảo lên mặt bàn.

Vì cảm biến hình ảnh theo dõi cả tay và cần gạt khi bạn tương tác với vật thể trên bàn, bạn có thể đánh những quả bóng ảo bằng cần gạt như thể chúng là thật. Thậm chí, bóng ảo khi bay ra khỏi cạnh bàn trông rất tinh tế không khác gì bóng thật.

Khi bắt đầu game, 3 người chơi đều đồng thời bảo vệ cầu môn và tấn công đối thủ. Trong suốt thời gian của cuộc chiến, 6 quả bóng làm từ ánh sáng bay quanh bàn rồi va chạm liên tục tạo ra một cảnh tượng đầy thú vị.

Tuy sản phẩm vẫn chưa được thương mại nhưng với bản demo ấn tượng này, Sony đã chỉ ra rằng: Công nghệ hiển thị và cảm biến của họ có thể tạo ra một dạng khác cho AR.

Theo đó, mức độ dữ liệu mà cảm biến thu thập được và sự kết hợp đúng cách của phần cứng có thể tạo ra những trải nghiệm sâu sắc mà không đưa quá nhiều ánh sáng vào mắt hay đặt cả một màn hình trên khuôn mặt người dùng.

AR thường được cho là chỉ thực sự hoạt động khi đóng gói nó vào cặp mắt kính tiêu chuẩn. Hiện nay, một số khái niệm thông thường về AR có thể kể đến như bộ lọc ảnh selfie hay sự pha trộn các đối tượng thực và ảo thông qua ống kính smartphone ở trò chơi Pokémon Go.

Giới thiệu của Sony tại hội nghị SXSW đã minh họa rõ nét về cách chúng ta có thể trải nghiệm AR rất thật trong cuộc sống bằng các phương tiện khác. Hi vọng công nghệ này sẽ tiếp tục được Sony phát triển và sớm ứng dụng vào thực tế.

Xem thêm: 

  • Ngưng dùng smartphone một tuần, chúng ta được gì và mất gì?
  • Ulinh kiện pcycling: Giải pháp biến điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị IoT
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com