Cụ thể hơn, Apple đang thảo luận với một số nhà cung cấp về ý tưởng xử lý hàng loạt bộ phận đang đặt tại vị trí “notch” như camera trước, camera hồng ngoại, máy chiếu chấm, đèn chiếu, loa thoại, micro, cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận.

Nguồn tin cũng cho rằng Face ID sẽ được giữ lại và Apple đang tìm cách nhúng tin tức công nghệ mới nhất này vào màn hình. Một số công ty chuyên về màn hình nhận định, Apple sẽ khoan lỗ vào màn hình OLED hoặc sử dụng khu vực BM (Black Matrix) bên trong màn hình. 

Một giải pháp khác được đưa ra là di chuyển loa và micro lên cạnh trên rồi thu gọn những bộ phận còn lại vào phần viền dày hơn một chút so với thế hệ cũ. 

"Notch" trên iPhone X là nơi đặt nhiều cảm biến quan trọng

Apple đã có bằng sáng chế về đặt cảm biến vào màn hình, nhưng theo giới chuyên môn, phương án nhúng loa (hay camera) vào màn hình vẫn còn gặp phải nhiều hạn chế.

Có thể thấy, Apple đang thật sự tìm cách loại bỏ “notch” bị nhiều người dùng phàn nàn trên iPhone X mà vẫn giữ được thiết kế màn hình tràn viền. Liệu họ sẽ làm được điều này vào năm 2019? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Xem thêm: 

  • Tại sao nhiều iFan vẫn chưa nâng cấp lên iPhone X?
  • Tai nghe cao cấp của Apple có thể được tung ra vào cuối năm nay
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com