Một ứng dụng mới mang tên Apple News sẽ được ra mắt trong năm tới và tỉ lệ phần trăm doanh thu sẽ được chia sẻ cho nhà xuất bản.

Trước đây Apple đã thử một cách tiếp cận tương tự. Công ty này đã “giết chết” Newsstand, ứng dụng ban đầu được sử dụng để cung cấp các phiên bản kỹ thuật số của báo và tạp chí. Trước đây, Apple cũng hợp tác với News Corporation để tạo ra The Daily, một ấn phẩm tin tức công nghê trên iPad. News Corp cuối cùng đã đóng cửa The Daily sau gần hai năm, đổ lỗi cho việc thiếu độc giả để tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững.

Nỗ lực mới nhất của Apple dường như đang nhắm mục tiêu đến việc cung cấp thuê bao cho nhiều tạp chí, giống như dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty. Nỗ lực này sẽ dựa vào số tiền để trả cho các nguồn tin chất lượng, điều mà các nhà xuất bản đã cố gắng với các hình thức thanh toán. Bloomberg báo cáo rằng các nhà xuất bản sẽ được chia sẻ một phần doanh thu từ ứng dụng này, nhưng hiện tại vẫn chưa rõ số tiền chính xác mà Apple sẽ sẵn sàng chia sẻ. 

Theo The Verge dẫn lại, Apple hiện phải mất 15% doanh thu cắt giảm từ các ứng dụng đăng ký trong App Store của công ty và 30% cho doanh số bán ứng dụng thường xuyên. Liệu ứng dụng mới này có mang lại kết quả khả quan cho hoạt động kinh doanh của Apple, cùng chờ xem nhé.

Xem thêm:

  • Apple đang phải đối mặt với cuộc chiến khó khăn nhất từ những năm 1980
  • Apple sử dụng năng lượng sạch 100% cho các cơ sở trên toàn cầu
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com