Kiểm soát sức khỏe pin và nguồn điện

Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy sức khỏe pin của mình đồng thời điều chỉnh các tính năng quản lý điện năng để vô hiệu hóa việc điều chỉnh CPU theo ý muốn.

Tính năng này sẽ có sẵn trên iPhone 6 trở lên và thông qua ứng dụng Cài đặt → Pin (Settings → Battery). Với cải tiến này, giờ đây bạn sẽ có thể nhìn thấy tình trạng sức khỏe của pin iPhone và những thông tin nếu nó cần được bảo dưỡng hoặc thay thế. Đặc biệt, với phần này bạn còn có thể tắt được tính năng “làm chậm iPhone khi pin chai” nhằm hạn chế việc tắt máy đột ngột.

Apple ra mắt iOS 11.3 với nhiều tính năng hấp dẫn

 

Tính năng quản lý điện năng này sẽ được có mặt trên các mẫu iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Animoji mới

Những người dùng iPhone X chắc hẳn không còn lạ gì với những hình động thú vật vui nhộn có thể điều khiển bằng khuôn mặt. Nếu iOS 11 đã mang đến 12 Animoji thì giờ đây iOS 11.3 sẽ cung cấp thêm 4 loại mới: sư tử, gấu, rồng, và đầu lâu, nâng tổng số biểu tượng cảm xúc động vật của Animoji lên thành 16.

Apple ra mắt iOS 11.3 với nhiều tính năng hấp dẫn

 

ARKit hỗ trợ thêm chiều dọc

Hạn chế duy nhất của ARKit của Apple đó là chỉ nhận diện được những bề mặt nằm ngang như nền nhà hay mặt bàn. Nhưng với bản nâng cấp mới này, bây giờ ARKit còn có thể nhận ra và đặt vật thể ảo trên các bề mặt thẳng đứng như tường và cửa. Ngoài ra, nó cũng có thể chính xác hơn với các bề mặt hình dạng không đều như các bảng tròn.

Apple ra mắt iOS 11.3 với nhiều tính năng hấp dẫn

 

Bên cạnh đó, ARKit mới còn nhận diện được cả tranh ảnh, poster để kích hoạt nội dung liên quan AR. Các thiết bị được hỗ trợ hệ thống ARKit baogồm: iPhone 6s, 7, SE, 8 và 8 Plus, X; iPad Pro và iPad 2017.

AirPlay 2

Mặc dù điều này không được đề cập trong thông cáo báo chí của Apple, nhưng các nhà phát triển đã khám phá ra rằng iOS 11.3 sẽ mang AirPlay 2. Và AirPlay 2 sẽ hỗ trợ thêm thiết bị loa đến từ hãng Sonos.

Apple ra mắt iOS 11.3 với nhiều tính năng hấp dẫn

 

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do chính Apple phát triển. Có nghĩa là các thiết bị có hỗ trợ AirPlay sẽ kết nối với nhau khi sử dụng chung mạng không dây như Wi-Fi mà không cần phải dùng dây cáp.

Đọc và xóa tin nhắn iMessage ở bất cứ đâu

Việc nhận các thông báo khi có tin nhắn mới xuất hiện trên iPhone, iPad và máy Mac đã là điều quá bình thường. Nhưng bây giờ, khi bạn nhận được thông báo tin nhắn trên iPhone, iPad và Mac, bạn còn có thể đọc và xóa bỏ trên một thiết bị bất kỳ và điều này sẽ được đồng bộ trên toàn bộ các thiết bị. Đây cũng chính là một tính năng mới của iMessage.

Apple ra mắt iOS 11.3 với nhiều tính năng hấp dẫn

 

Tính năng này đã được các lập trình viên phát hiện chúng hiện hữu trên iOS 11.3 beta nên rất có thể tính năng này sẽ được ra mắt trong phiên bản chính thức.

Tính năng Business Chat

Trong ứng dụng Tin nhắn trên iOS 11.3 sẽ xuất hiện một tính năng “thương mại kinh doanh” mới đầy thú vị và tiện ích. Tính năng này đã được công bố tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) vào mùa hè năm 2017. Và tương tự như những tính năng hỗ trợ khách hàng trên Facebook Messenger, ngay trong ứng dụng Tin nhắn mặc định, Business Chat sẽ cho phép người dùng giao tiếp trực tiếp với các doanh nghiệp.

Apple ra mắt iOS 11.3 với nhiều tính năng hấp dẫn

 

Điều này cũng được Apple giải thích: "Với Business Chat, thật dễ dàng khi trò chuyện cùng nhân viên dịch vụ, hẹn lịch hay mua sắm bằng Apple Pay trong ứng dụng iMessage. Business Chat đảm bảo không làm lộ thông tin người dùng, cung cấp khả năng dừng trò chuyện ngay lập tức”.

Tiện lợi hơn khi xem thông tin sức khỏe

Health Record sẽ hỗ trợ người dùng có thể truy cập vào tất cả các bảng kiểm tra, thông tin sức khỏe, tài liệu xét nghiệm,… miễn sao các địa điểm bạn điều trị nằm trong danh sách đối tác của Apple (hiện nay đã có 12 cơ sở, trung tâm tại Mỹ).

Như vậy, nếu bạn là bệnh nhân của một tổ chức y tế, thông tin y tế của bạn từ các tổ chức khác nhau sẽ được sắp xếp vô cùng gọn gàng thành một lần xem trong ứng dụng Sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thường xuyên nhận được các thông báo về kết quả phòng thí nghiệm, thuốc, điều kiện và nhiều vấn đề khác có liên quan đến sức khỏe.

Apple ra mắt iOS 11.3 với nhiều tính năng hấp dẫn

 

Dữ liệu của tính năng này sẽ được mã hóa và bảo vệ bằng mật mã.

Một số tính năng khác

Bên cạnh những tính năng nổi bật trên, bạn sẽ còn phải ngạc nhiên và cảm thấy thú vị hơn với rất nhiều những tính năng khác mà Apple thông báo cho iOS 11.3. Dưới đây là danh sách rút gọn những tính năng thú vị còn lại:

•    Với Apple Music, chúng sẽ cho phép người dùng phát nhạc mà không bị làm phiền bởi các quảng cáo đồng thời có thể cập nhật thêm nhiều danh sách video nhạc.
•    Phần video mới - cập nhật thông tin nóng hổi bằng video sẽ được đưa thêm vào Apple News. Với tính năng này, giờ đây bạn luôn có thể cập nhật những video quan trọng nhất trong ngày với một nhóm Video mới trong tab Cho bạn (For You) và cải tiến các bài báo hàng đầu.
•    Advanced Mobile Location một tính năng tự động gửi địa điểm người dùng đến các dịch vụ khẩn cấp khi người dùng gọi đến dịch vụ (ví dụ 911).
•    iBooks sẽ được đổi tên thành Books.

Tính tương thích của iOS 11.3

Phiên bản cập nhật iOS 11.3 sẽ được phát hành dưới dạng bản cập nhật phần mềm miễn phí hỗ trợ từ thiết bị iPhone 5s đến mới nhất, tất cả các phiên bản iPad Air và iPad Pro, iPad thế hệ thứ 5, iPad mini 2 trở lên và iPod touch thế hệ thứ sáu.

Nguồn: ictnews.vn