Bên cạnh đó, ngoài Apple, một số công ty lớn khác như Facebook hay Google cũng cử đại diện đến làm việc với những đơn vị có thể tạo ra linh kiện cho kính AR. Báo cáo không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các cuộc họp, nhưng hiện nay, chưa có nhiều bằng chứng cho thấy “Apple Glasses” sẽ đi từ tin đồn đến hiện thực.

Trước kia, Bloomberg News đã đưa tin, Apple đang làm việc với một chiếc kính AR và có thể phát hành vào năm 2020. Phiên bản đầu tiên được cho là có màn hình hiển thị chuyên dụng, bộ vi xử lý tích hợp và một hệ điều hành tùy chỉnh mang tên “rOS”, tức “reality operating system”. Tuy nhiên, một số nhận định lại cho rằng Apple còn có nhiều nguyên mẫu khác.

Kính AR được đồn đoán là thuộc nhóm những dự án mà một đội kỹ sư phần mềm của Apple đang làm việc dưới tên mã “T288” ở các văn phòng tại Cupertino và Sunnyvale. Đội ngũ này cũng đã làm việc với nền tảng ARKit dành cho iPhone và iPad.

Một báo cáo hồi đầu tháng 11 cho biết, Apple vẫn chưa hoàn thiện cách thức để người dùng kiểm soát kính và khởi động ứng dụng, nhưng họ có thể đang nghiên cứu về màn hình cảm ứng, kích hoạt Siri bằng giọng nói, cử chỉ đầu và một số ý tưởng khác, cụ thể như sau:

"Các kỹ sư đang tạo mẫu cho một loạt các ứng dụng, từ lập bản đồ, nhắn tin đến những tính năng tiên tiến hơn như phòng họp ảo và xem video 360 độ.

Apple đã thảo luận về việc kết nối kính AR với phiên bản App Store dành riêng cho thiết bị này, nơi người dùng có thể tải nội dung giống như họ đã làm trên iPhone, iPad, Apple TV hay Mac".

Hiện tại, Apple được cho là đang sử dụng kính VR HTC Vive để thử nghiệm nội bộ, song song với việc nghiên cứu một thiết bị tương tự kính VR Oculus Gear sử dụng màn hình của iPhone và các bộ phận phần cứng khác.

Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về tin tức công nghệ mới nhất thực tế tăng cường, CEO Tim Cook lại chia sẻ trạng thái chưa sẵn sàng của Táo khuyết cho một chiếc kính AR, ít nhất là trong vài năm nữa ở một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ The Independent:

"Theo tôi, không tồn tại cách để áp dụng công nghệ dành cho kính AR với chất lượng cao nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không muốn người dùng trở thành “linh kiện chuột bạch” thí nghiệm cho sản phẩm đầu tiên, mà luôn nỗ lực để tạo ra những thứ tốt nhất cho trải nghiệm của họ.

Việc chạy đua để trở thành người giới thiệu sớm nhất không phải là mục tiêu của chúng tôi".

Kết

Vừa qua, Apple đã mua lại công ty sản xuất kính AR Vrvana và công ty SensoMotoric chuyên về công nghệ eye-tracking (xác định xem mắt đang nhìn vào đâu trên màn hình). Điều này chắc chắn sẽ giúp hãng thuận lợi hơn trong việc tạo ra một chiếc kính AR.

Tuy nhiên, với những phát biểu có phần dè dặt từ giới lãnh đạo, có vẻ như chúng ta sẽ phải đợi thêm một vài năm nữa để được trông thấy sản phẩm hoàn chỉnh có tên dự kiến là Apple Glass. Cũng không loại trừ khả năng, dự án kính AR sẽ bị Apple ngừng lại vào một thời điểm nào đó. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm các động thái tiếp theo từ Apple nhé.

Xem thêm: VR và AR - Ngành công nghiệp trăm tỷ USD, "béo bở" hơn cả smartphone

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com