Con số tương tự về phía iOS thấp hơn một chút: 86 %. Dữ liệu này thể hiện tỷ lệ khách hàng gắn bó với hệ điều hành sau khi kích hoạt điện thoại mới trong 12 tháng, kết thúc vào cuối năm 2017.

Theo chia sẻ từ Mike Levin – đồng sáng lập CIRP, mức độ trung thành luôn từ 85 – 90 % ở cả 2 hệ điều hành cho thấy, có vẻ như người dùng sẽ chọn một trong hai, đầu tư vào ứng dụng và bộ nhớ rồi gắn bó với nó, tạo ra lòng trung thành vững vàng cho cả Apple lẫn Google, nhất là khi hệ điều hành dành cho di động gần như chỉ còn iOS và Android.

Vấn đề là bây giờ, cả Apple và Google cần tìm cách bán thêm sản phẩm và dịch vụ cho lượng khách hàng trung thành này.

Tỷ lệ người dùng trung thành của Android và iOS trong những năm gần đây

Báo cáo của CIRP còn chỉ ra, iOS và Android chủ yếu giành lấy khách hàng của nhau. Do Android có nhiều người dùng hơn trên toàn cầu, Apple sẽ giành được nhiều khách hàng từ Google hơn là ngược lại.

Vì vậy, lòng trung thành dành cho Android đối vối một cơ sở người dùng lớn như vậy là rất ấn tượng, có lẽ một phần bởi ưu điểm cho phép họ thử lựa chọn giữa nhiều nhà sản xuất phần cứng mà không phải đổi hệ điều hành.

Nghiên cứu được CIRP thực hiện với kích thước mẫu không lớn (500), nhưng có vẻ như cả iOS và Android đều đã xây dựng được lòng trung thành vững chắc trong vài năm gần đây với số lượng người dùng chuyển đổi nền tảng là khá nhỏ.

Xem thêm: Android P sẽ mang nút xoay màn hình vào bên trong thanh điều hướng

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com