1. Đừng tin vào quảng cáo trên TV

Bạn đang xem một chương trình yêu thích và có một đoạn quảng cáo hiện lên chiếc điện thoại sáng loáng mượt mà, hội tụ đầy đủ những tính năng mà bạn tìm kiếm và nằm trong tay một người nổi tiếng nào đó? Đừng vội tin. Chúng ta chỉ có thể giải thích điều đó bằng 2 từ “thương mại”.

Hình ảnh trên quảng cáo của Xiaomi Mi6

Tất cả chỉ phục vụ cho mục đích quảng cáo và chấm hết. Những gì chúng ta được thấy chính xác là những gì họ “muốn ta thấy”, đó chưa chắc là điều mà chúng ta “cần thấy”.

Quảng cáo không giúp chúng ta đánh giá sản phẩm mà chỉ thông báo rằng sản phẩm đó “có tồn tại”. Để lựa chọn một chiếc smartphone ưng ý thì đây là điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ.

  1. Đừng quá dễ tính với những người bán hàng

Hy vọng những người bán hàng đang đọc bài viết này sẽ không cảm thấy khó chịu, nhưng thực tế là như vậy. Sẽ có rất nhiều người bán hàng tận tâm luôn cố gắng giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, nhưng hầu như đại đa số họ đều quan tâm đến doanh số, tiền hoa hồng và tiền thưởng từ thương hiệu hơn.

Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn

Vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận. Nếu như quen ai đó hiểu biết ít nhiều về tin tức công nghệ mới nhất thì hãy đi mua sắm cùng với sự giúp đỡ của họ. Hoặc nếu không, hãy tìm hiểu trước và có một dự định cụ thể khi đến cửa hàng, đừng mong chờ vào việc nghe “lời khuyên” từ những “chuyên gia”, vì người bán hàng thực ra đều hướng đến mục tiêu “bán nhiều hơn” chứ không phải “bán thứ bạn cần”.

  1. Đừng lựa chọn sản phẩm tại cửa hàng bạn ghé đầu tiên

Nếu bạn vô tình đi ngang một cửa hiệu đang trưng bày một chiếc điện thoại đẹp hút hồn và bạn cực kì muốn sở hữu nó, đừng đưa ra quyết định vội! Hãy sử dụng Internet để khảo sát giá online từ những cửa hàng khác hoặc khảo sát giá trực tiếp (nếu bạn có thời gian).

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

  1. Đừng mua chiếc đắt nhất hoặc rẻ nhất

Iphone X đang là chiếc điện thoại đắt nhất, vậy thì nó phải tốt nhất. Liệu có phải không? Đều là điện thoại, chỉ nên chọn chiếc rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Có đúng không?

Cả hai lựa chọn trên đều dẫn đến một hệ quả: lãng phí tiền bạc.

Iphone X với mức giá "trên trời" khi ra mắt vẫn thu hút số lượng khổng lồ người mua

Nếu lựa chọn chiếc rẻ nhất, bạn tạm thời tiết kiệm được số tiền nhỏ, và mức giá sẽ đi cùng với tuổi thọ. Bạn sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa và thay thế điện thoại mới liên tục, do vậy, đó không gọi là tiết kiệm.

Tất cả những người đam mê và am hiểu về công nghệ điều biết rằng: không cần bỏ một số tiền khổng lồ để mua những flagship hàng đầu, luôn có những lựa chọn khác nhau. Việc chi một số tiền nhỏ hơn để sở hữu những tiện ích tương đương đã không còn quá xa lạ.

Vậy nên, chúng ta không cần thiết phải lãng phí tiền bạc vô ích vào  “xu hướng” như vậy.

  1. Đừng chạy theo thương hiệu

Chúng ta đều quen thuộc với hai thương hiệu nổi tiếng là Apple và Samsung. Rõ ràng, đây là những thương hiệu hàng đầu với nhiều thiết kế ấn tượng. Thế nhưng, đừng quá mải miết chạy theo thương hiệu, hãy thử khám phá những hãng “ít nổi tiếng” hơn.

OnePlus 5T - thiết kế đi cùng năm tháng

Có những thương hiệu với những thiết kế tuyệt vời và những tính năng đến từ tương lai mà bạn thậm chí còn chưa từng nghe đến tên hãng. Dưới vũng bùn lầy là nơi ẩn chứa những viên ngọc quý đang chờ bạn khám phá, đây cũng là điều mà các thương hiệu nổi tiếng không thể có.

  1. Đừng bỏ qua những xu hướng cũ

Sản phẩm mới luôn luôn tốt? Thiết kế đời sau luôn luôn ưu việt hơn phiên bản “nguyên thuỷ”? Tất nhiên là không.

Samsung Galaxy S7 Edge vẫn là một thiết kế tuyệt vời cho đến nay

Bạn dễ dàng tìm được một chiếc điện thoại với tính năng tương tự những flagship hàng đầu và mức giá nhẹ nhàng hơn nhiều ở những xu hướng đã “lỗi thời”. Và chiếc Galaxy S7 của Samsung chính là minh chứng cho điều này.

  1. Đừng quyết định khi chưa biết mình cần gì

Và cuối cùng, cũng là quan trọng nhất. Điều này sẽ đi ngược với tất cả những gì bạn đọc ở trên. Bạn hoàn toàn có thể mua những chiếc smartphone đắt nhất, rẻ nhất, mới nhất hoặc cũ nhất,... miễn là nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn thích chụp ảnh, đừng bỏ ít tiền để sở hữu một camera quá tệ. Nếu công việc của bạn thường xuyên ở xa nhà, đừng lựa chọn một viên pin dung lượng quá yếu. Nếu bạn thích chơi game, một màn hình nhỏ, hiệu năng kém sẽ hủy hoại mọi thứ.

Vì vậy, bất cứ khi nào cần mua một chiếc điện thoại mới, hãy nghĩ đến nhu cầu thực sự của mình. Điều này quyết định tất cả mọi thứ mà bài viết đề cập phía trên.

Hãy lắng nghe nhu cầu của bản thân và chúc bạn có thể tìm được một chiếc điện thoại ưng ý với những gợi ý trên đây.

Xem thêm: 9 cách giúp bạn phân biệt thật & giả khi đi mua điện thoại, linh kiện máy tính bảng

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com