Cài đặt các ứng dụng không khả dụng ở quốc gia bạn

Rất nhiều ứng dụng trên Google Play Store không được cung cấp tại quốc gia của bạn. Khi đó, bạn có thể dùng VPN.

7 mẹo những người sành Android phải biết

 

VPN vón là một mạng riêng ảo. Nó cung cấp kết nối Internet an toàn qua mạng riêng cho người dùng. Địa điểm kết nối thường ở ngoài khu vực bạn đang ở.

Hiểu một cách đơn giản, sử dụng VPN có nghĩa là bạn đang truy cập Internet từ một vị trí khác. Bạn có thể kết nối máy chủ VPN ở Anh giả mạo như thể bạn đang ở Anh thật. Việc sử dụng VPN trên Android khá dễ dàng. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các bản có phí hơn là miễn phí vì nó an toàn và đáng tin cậy hơn.

Sau khi đã tải ứng dụng VPN về máy, bạn chỉ cần chọn quốc gia bạn muốn truy cập là được. Sau đó, VPN sẽ tự động kích hoạt ứng dụng Play Store.

Quản lý ứng dụng trong Google Play Store

Trong cửa hàng Google Play có một khu vực tên là “My apps and games.” Khu vực này có nhiệm vụ chứa các thông tin của các ứng dụng mới tải xuống, đã tải trước hoặc cần phải cập nhật. Khu vực này sẽ khiến việc quản ký ứng dụng của bạn trong Google Play khá dễ dàng.

7 mẹo những người sành Android phải biết

 

Để thiết lập, bạn vào Google Play trong thiết bị của bạn. Bạn vào phần Menu, chọn phần “Apps & Games.” Một liên kết “My apps and games” sẽ hiện ra. Bạn cần chạm vào đây để thấy danh sách các ứng dụng đã cài đặt trước đó.

Sau đó, bạn có thể ấn nút Update All nằm ở góc trên bên phải màn hình để nâng cấp ứng dụng. Nế chọn phần All, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng trên thiết bị và xóa các ứng dụng không cần thiết.

Ngăn trẻ em cài đặt ứng dụng

Nếu muốn phòng người trẻ em hoặc người khá tải xuống các ứng dụng không phù hợp với nhu cầu bản thân trên Google Play, bạn có thể thiết lập chế độ kiểm soát của phụ huynh. Ứng dụng này có thể ngăn ngừa các ứng dụng có nội dung bạo lực hay gây nguy hiểm ứng dụng hò hẹn hoặc làm lộ vị trí của ngườiduùng.

7 mẹo những người sành Android phải biết

 

Để thiết lập ứng dụng, bạn chọn Play Store -> Menu -> Settings -> Parental controls -> On. Tiếp theo hãy nhập mã khóa PIN của cha mẹ rồi duyệt qua danh sách các ứng dụng không phù hợp và kích chọn các ứng dụng cần hạn chế.

Sau khi cài đặt hoàn tất, mỗi khi có ứng dụng bị hạn chế được cài đặt, người dùng sẽ phải nhập mã PIN.

Hoàn tiền trên Google Play Store

Chỉ cần một lần nhấn trong vòng hai giờ sau khi mua ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể nhận được tiền hoàn lại trên Play Store.

7 mẹo những người sành Android phải biết

 

Sau mỗi lần hoàn thành việc mua ứng dụng, trang Play Store của ứng dụng sẽ có tùy chọn Install hoặc Open. Bên cạnh đó, tùy chọn Refund cũng sẽ cuát hiện ngay bên cạnh nếu nó là ứng dụng trả phí. Chỉ cần bấm vào nút này trong vòng hai giờ từ sau khi mua ứng dụng, bạn có thể được hoàn tiền mua ứng dụng.

Với các thao tác sau đây, bạn có thể thay đổi đặc quyền cho những người mua hàng bằng thiết bị của bạn: Google Play -> Settings -> Require authentication for purchases -> For all purchases through Google Play on this device.

Kiểm tra Indie Corner

Sự phát triển của cả nhá phát triển lớn lẫn nhà phát triển nhỏ sẽ giúp hệ sinh thái Android trở nên đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên, các nhà phát triển nhỏ sẽ gặp khó khăn vì các ứng dụng trên CH Play khó được tìm thấy.

7 mẹo những người sành Android phải biết

 

Để khắc phục điều này, Google đã đưa ra quy trình giải quyết như sau: Sử dụng trình duyệt của bạn -> tìm Indie Corner -> chọn Discover Indie Corner. Khi truy cập vào đây, bạn sẽ nhận được danh sách các ứng dụng đã được làm mới mỗi tháng hoặc lâu hơn.

Tắt cập nhật tự động của ứng dụng

Update cho ứng dụng là khuynh hướng thường xuyên của được Google Play cài đặt. Điều này nhiều khi sẽ khiến người dùng tiêu tốn khá nhiều dung lượng dữ liệu động trong chốc lát mà không biết.

Để hạn chế điều này, bạn có thể vào Settings -> Update Apps -> Do not automatically update applications.

Sau khi cài đặt, bạn có thể lựa chọn thời điểm và ứng dụng muốn cập nhật.

Tắt tính năng tự động thêm phím tắt trong màn hình chờ

Khi một ứng dụng mới được cài đặt trong máy, Googlw Play thường thêm một phím tắt trong màn hình chờ. Điều này khá cần thiết nhưng nhiều lúc cũng khiến người dùng cảm thấy phiền, nhất là các khi người dùng có nhiều ứng dụng mà không phải ứng dụng nào cũng cần dùng mọi nơi mọi lúc.

7 mẹo những người sành Android phải biết

 

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn có thể thao tác ào Google Play Store -> Settings -> Uncheck -> Add icon to Home screen.

Nguồn: ictnews.vn