1. Tắt huy hiệu icon ứng dụng

Các bạn không cần phải vào ứng dụng và đọc hết các thông báo vẫn có thể tắt nhanh chúng bằng cách sau: Nhấn giữ icon app > Chọn Xóa huy hiệu.

2. Thêm phím tắt nhanh bảo trì thiết bị, NOTE, ...

Tại trang chính, các bạn nhấn giữ màn hình > Bấm Widget > Chúng ta có thể chọn các phím tắt nhanh của trình bảo trì thiết bị, ghi chú, ... và lôi ra màn hình chủ.

Lúc này khi muốn dọn dẹp bộ nhớ RAM, ROM, tối ưu hóa tốc độ của máy thì chỉ cần chạm 1 cái là xong mà không cần vào trong phần cài đặt.

3. Nhấn đúp 2 lần sáng màn hình

Sẽ rất tiện lợi nếu như các bạn chỉ cần nhấn đúp 2 lần sáng màn hình thay vì bấm phím nguồn. Thao tác này vừa nhanh vừa giúp đỡ hư hại phím cứng. Hơn nữa, nếu các bạn dùng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt thì kết hợp với thao tác này sẽ giúp mở khóa máy tiện hơn.

Các bạn tham khảo cách làm TẠI ĐÂY nhé!

4. Vuốt lòng bàn tay chụp ảnh màn hình

Thao tác này giúp chụp ảnh màn hình nhanh hơn rất nhiều mà không cần thao tác tới phím cứng. Các bạn vào phần Cài đặt > Tính năng nâng cao > Tích bật Vuốt lòng bàn tay để chụp là được nhé. 

5. Khóa màn hình không xài phím nguồn

Các bạn vào phần Cài đặt > Hỗ trợ > Thao tác và tương tác > Tích bật Menu hỗ trợ. Lúc này xuất hiện 1 phím home ảo, khi bấm vào chúng ta có rất nhiều phím tắt nhanh như: Tắt màn hình, screenshot, mở trình đa nhiệm, mở thanh thông báo, con trỏ điều khiển, ...

6. Nhấn phím home 2 lần mở nhanh máy ảnh

Phím tắt này sẽ giúp các bạn khởi động nhanh camera những lúc cần chụp ảnh nhanh để không bị lỡ những khoảnh khắc đẹp nào. Nhưng trước hết các bạn phải kích hoạt lên trong phần: Cài đặt > Tính năng nâng cao > Tích bật Khởi động nhanh Máy ảnh.

7. Thao tác một tay

Mẹo này sẽ hữu ích với những máy có màn hình lớn. Nhưng để thao tác thêm tiện lợi hơn các bạn tùy chỉnh trong phần Cài đặt > Tính năng nâng cao > BẬT.

Lúc này các bạn có thể chọn cách vào chế độ 1 tay bằng việc vuốt từ 2 bên góc phía trên màn hình hoạc nhấn liên tiếp 3 lần phím home.

Như vậy là 1 trong mọi màn hình chúng ta có thể kích hoạt nhanh chế độ này bằng 1 trong 2 cách trên rồi. Ngoài ra còn có phím tắt để dịch chuyển phần màn hình thu nhỏ sang trí hay sang phải nữa.

Trên đây là 7 cử chỉ và phím tắt nhanh trên smartphone Samsung giúp các bạn thao tác và sử dụng máy tiện lợi hơn. Nếu cảm thấy hữu ích thì các bạn chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Xem thêm:

  •  Mẹo đăng xuất Facebook từ xa, tránh bị người khác truy cập trái phép
  • Cách tắt bong bóng chat trên Messenger giúp máy đỡ chậm, lag hơn
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com