Tại Nhật Bản, phụ nữ sống một mình thường là mục tiêu lý tưởng cho tội phạm nhòm ngó. Để giúp cho những người phụ nữ này an tâm, đồng thời giảm nguy cơ đột nhập trái phép, công ty quản lý căn hộ Leo Palace 21 đã phát triển hệ thống phòng vệ tên gọi "Man on the Curtain" (Người đàn ông trên rèm cửa).

Cụ thể, hệ thống này sẽ sử dụng một máy chiếu điều khiển bởi smartphone, chiếu video một người đàn ông lên màn cửa. Từ bên ngoài nhìn vào, kẻ gian sẽ trông thấy một người đàn ông đang hoạt động. Thiết bị này giúp che giấu việc nữ chủ nhân đang sống một mình.

'Bạn trai ảo' giúp nữ đơn thân sống an tâm tại Nhật Bản
Tại Nhật Bản, người dân đến tuổi trưởng thành thường chọn cách ra riêng. Ảnh: Leo Palace 21.

Những "người đàn ông" này cũng rất đa dạng, với 12 lựa chọn khác nhau bao gồm vận động viên Karate, vận động viên thể hình, người chồng đang làm việc nhà... hay bất kỳ hình tượng gì giúp kẻ trộm bỏ ý định đột nhập, cũng như giúp những người phụ nữ sống bên trong cảm thấy tự tin hơn.

Các đoạn video này thường kéo dài nửa tiếng, với nhiều hoạt động khác nhau, tránh lặp đi lặp lại một vài hành động có thể khiến người bên ngoài nghi ngờ

Tại Nhật Bản, người dân đến tuổi trưởng thành thường chọn cách ra riêng, sống gần với nơi làm việc hoặc trường học để tiện di chuyển. Tuy nhiên, họ lại không thích phải sống chung với người khác. Rất nhiều người trẻ tuổi Nhật Bản sống một mình, bao gồm cả những phụ nữ trẻ.

Hệ thống chống trộm Man on the Curtain Hệ thống này giúp cho những người phụ nữ sống một mình cảm thấy an tâm khi luôn có cảm giác một người đàn ông đang bảo vệ mình.

 

Nguồn: ictnews.vn